Giỏ hàng
0
Thảo dược chăm sóc tóc
Cây sinh địa và công dụng của cây sinh địa với cơ thể

Cây sinh địa và công dụng của cây sinh địa với cơ thể

18-03-2007 | Lượt xem: 1595

Sinh địa là cây thảo dược tác dụng chữa bệnh hữu hiệu. Công dụng cây sinh địa trong trị bệnh hiệu quả cao và được nhiều người sử dụng. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về công dụng cây sinh địa, cách chế biến và sử dụng sinh địa hiệu quả.

Tóc chắc khỏe tự nhiên công dụng của cây sinh địa

Xem ngay: Cây sinh địa là gì? được biết đến là một loại cây có công dụng chữa bệnh tuyệt vời, do vậy rất nhiều người đã tin tưởng và coi như một cây thuốc quý. Bạn biết gì về cây sinh địa và công dụng của cây sinh địa.

Cây sinh địa
Cây sinh địa và công dụng của cây sinh địa

Những điều cần biết về cây sinh địa

Cây sinh địa được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như địa hoàng, nguyên sinh địa, thuộc họ hoa mõm chó, cây thân thảo, sống lâu năm và cao từ 30 - 40 cm, toàn thân có lông, rễ phình lên thành củ, lá mọc tập trung ở gốc, phiến lá hình trứng ngược, gốc thuôn, đầu tròn, mép khía răng cưa tròn, gân lá hình mạng lưới nổi rõ ở mặt dưới.

Hoa sinh địa có dạng hình ống, mọc thành chùm trên một cuống dài, quả nang có chứa nhiều hạt. Cây sinh địa được trồng nhiều ở các tỉnh đồng bằng Bắc bộ và Thanh Hóa, Bắc Giang…

Cây sinh địa và công dụng của cây sinh địa thường được biết đến để làm các bài thuốc, và bộ phận chính để dùng làm thuốc chính là rễ củ tươi hoặc khô, dùng tươi được biết đến với tiên địa hoàng, còn khi dùng khô thì có tên gọi là sinh địa hoàng.

Cây sinh địa với tóc
Cây sinh địa với tóc

Công dụng của cây sinh địa

Cây sinh địa và công dụng của cây sinh địa đã được các nhà khoa học chứng minh, sau đây là những công dụng chính như: chống viêm, hạ đường huyết, cường tim, hạ huyết áp, cầm máu, bảo vệ gan, chống nấm, chống phóng xạ.

Những công dụng mà sinh địa mang lại đã trở thành những bài thuốc quý để chữa bệnh và điều trị rụng tóc hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm stronghair được sử dụng nguyên liệu chính là sinh địa và một số thảo dược tự nhiên khác cũng có tác dụng trong việc giúp tóc suôn mượt, chắc khỏe, đồng thời cung cấp thêm những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Rụng tóc nhiều
Tóc chắc xơ rối

Cách chế biến cây sinh đại thành dược liệu

Từ tác dụng cây sinh địa hoàng có thể chế biến ra thành 4 loại dược liệu quý như sau:

- Tiên địa hoàng: rễ cây sinh địa tươi, tiên địa hoàng có vỏ ngoài mỏng, màu vàng, đỏ cam. Tiên địa hoàng có vị ngọt, tính hàn, hơi đắng, quy vào các kinh tâm, can, thận, dùng tốt cho các bệnh như sốt cao, mê sảng, phát cuồng, ban chẩn, xuất huyết, tiêu khát,v.v. tiên địa hoàng thái mỏng nấu cháo để ăn, ngoài ra cũng có thể dùng để sắc lấy nước uống.

- Can địa hoàng: Tiên địa hoàng được sấy khô, có vị ngọt, tính hàn, quy vào kinh tâm, can, thận, dùng cho các bệnh huyết hư gây nóng sốt, nôn ra máu, chảy máu cam, băng huyết, kinh nguyệt không đều…

Tóc chắc khỏe tự nhiên
Tóc chắc khỏe tự nhiên nhờ cây sinh địa

- Sinh địa: Tiên địa hoàng sấy khô, vỏ màu xám, ruột màu vàng nâu, có vị đắng, tính hàn, công dụng thanh nhiệt, dưỡng âm, sinh tân dịch.

- Thục địa: Sinh địa đã được nấu hoặc chưng cất với các nguyên liệu như gừng tươi, rượu…có vị ngọt, tính ấm, công dụng dưỡng huyết, thiếu máu, gầy yếu..Viên uống mọc tóc strong hair


TẠI SAO NÊN DÙNG STRONG HAIR?
 
1. Là viên uống được HỌC VIỆN QUÂN Y sản xuất
2. Thành phần TỪ THẢO DƯỢC QUÝ trong thiên nhiên, kết hợp các thảo dược quan trọng với tóc
3. Tăng cường sức khỏe tóc, TÓC MỌC NHANH HƠN giúp tóc mọc khỏe, suôn mượt và bóng đẹp tự nhiên