Giỏ hàng
0
Nguyên nhân rụng tóc
Ngăn chặn kịp thời 4 nguyên nhân gội đầu nhiều gây rụng tóc

Ngăn chặn kịp thời 4 nguyên nhân gội đầu nhiều gây rụng tóc

18-03-2007 | Lượt xem: 425

Có nhiều nguyên nhân gội đầu nhiều vẫn gây rụng tóc. Dưới đây chúng tôi kể ra 4 nguyên nhân gội đầu nhiều vẫn gây rụng tóc và cách khắc phục.

Nguyên nhân gội đầu nhiều gây rụng tóc và cách khắc phục

Thói quen gội đầu hàng ngày của một số chị em là một trong những sai lầm nghiêm trọng khiến tóc càng ngày càng thưa. Hãy cùng tìm hiểu vì sao gội đầu nhiều gây rụng tóc qua bài viết dưới đây nhé!

Gội đầu nhiều
Gội đầu nhiều khiến tóc rụng nhiều hơn

Tác động mạnh tới tóc

Nhiều người thường có thói quen chải tóc trong khi đang gội đầu. Tuy nhiên điều này lại vô tình khiến tóc của bạn rất dễ gãy rụng điều đó đồng nghĩa với việc gội đầu nhiều gây rụng tóc. Vì vậy, các bạn nên hạn chế thói quen chải đầu khi gội nên chải khi tóc còn khô để chân tóc không bị tác động mạnh dẫn đến gãy rụng.

Tóc yếu gãy rụng
Tác động quá nhiều tới tóc khiến tóc yếu

Ngoài ra, rất nhiều người trong khi gội đầu thường có thói quen vò tóc quá mạnh để làm sạch. Tuy nhiên, cách gội đầu này chỉ khiến tóc bạn yếu đi và dễ gãy rụng hơn. Tốt hơn hết là bạn chỉ nên massage da đầu một cách nhẹ nhàng theo chiều từ chân đến ngọn, đảm bảo vừa sạch mà tóc lại không bị tổn thương.

Dùng quá nhiều dầu gội và dầu xả

Rất nhiều chị em quan niệm gội đầu hàng ngày sẽ giúp giảm tóc rụng. Tuy nhiên việc gội đầu mỗi ngày làm phá vỡ đi cấu trúc tự nhiên của mái tóc, tác dụng của dầu gội và dầu xả làm tóc yếu và dễ gãy rụng hơn. Việc gội đầu nhiều gây rụng tóc do bạn đã làm mất đi lớp dầu tự nhiên nuôi dưỡng tóc, ảnh hưởng trực tiếp đến lớp biểu bì bên trong khiến tóc càng ngày càng yếu.

Gội đầu từ thiên nhiên
Dùng quá nhiều dầu gội và dầu xả gây rụng tóc

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng trên bạn chỉ nên gội đầu 2-3 lần/ tuần. Với những người thường xuyên phải ra đường thì nên đội mũ hoặc cột tóc gọn gàng để không bị bụi bẩn và ẩm ướt.

Gội đầu bằng nước nóng

Rất nhiều chị em vào những ngày trời lạnh thậm chí trời nóng vẫn duy trì thói quen gội đầu hàng ngày bằng nước nóng, điều này chính là một sai lầm nghiêm trọng khiến việc gội đầu nhiều gây rụng tóc. Việc da đầu thường xuyên phải tiếp xúc với nước nóng sẽ khiến tóc dễ bị mất nước và khô hơn.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên thay đổi thói quan trên để chăm sóc tóc tốt hơn. Trong những ngày lạnh hoặc se lạnh thì nên sử dụng nước hơi ấm để làm sạch tóc.

Thay đổi nhiều loại dầu gội

Việc gội đầu nhiều gây rụng tóc một phần nguyên nhân thuộc về các chị em khi thay quá nhiều loại dầu gội. Bởi mỗi một loại dầu gội thường có công dụng và tính năng hoàn toàn khác nhau, thay đổi thường xuyên ảnh hưởng đến cấu trúc da đầu bạn khiến tóc bị yếu và dễ gãy rụng khi gội đầu.

Tóc rụng nhiều
Thay đổi qua nhiều loại dầu gội cũng khiến tóc gãy rụng

Như vậy, qua những chia sẻ trên chắc các bạn đã biết vì sao gội đầu nhiều gây rụng tóc và cách khắc phục. Hãy loại bỏ ngay thói quen gội đầu quá nhiều để giúp bạn có một mái tóc khỏe mạnh.

Chúc các bạn thành công!Viên uống mọc tóc strong hair


TẠI SAO NÊN DÙNG STRONG HAIR?
 
1. Là viên uống được HỌC VIỆN QUÂN Y sản xuất
2. Thành phần TỪ THẢO DƯỢC QUÝ trong thiên nhiên, kết hợp các thảo dược quan trọng với tóc
3. Tăng cường sức khỏe tóc, TÓC MỌC NHANH HƠN giúp tóc mọc khỏe, suôn mượt và bóng đẹp tự nhiên