Giỏ hàng
0
Nguyên nhân rụng tóc
Nguyên nhân rụng tóc ở trẻ em

Nguyên nhân rụng tóc ở trẻ em

18-03-2007 | Lượt xem: 291

Trẻ em rụng tóc nhiều là một vấn đề cần được bậc cha mẹ quan tâm. Bởi nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì trẻ em cũng có thể bị hói đầu như người lớn.

Nguyên nhân rụng tóc ở trẻ em

Trẻ em rụng tóc nhiều là một vấn đề cần được bậc cha mẹ quan tâm. Bởi nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì trẻ em cũng có thể bị hói đầu như người lớn.

Vậy đâu là nguyên nhân rụng tóc ở trẻ em? Rụng tóc ở trẻ em thì phải làm sao cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Bài viết dưới đây của StrongHair.vn sẽ giúp các mẹ tìm hiểu cặn kẽ vấn đề này nhé!

Nguyên nhân rụng tóc ở trẻ em
Nguyên nhân rụng tóc ở trẻ em

NGUYÊN NHÂN RỤNG TÓC Ở TRẺ EM

1. Những nguyên nhân rụng tóc ở trẻ em các mẹ cần biết

Cũng như người lớn nguyên nhân rụng tóc ở trẻ em cũng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dưới đây là những nguyên nhân phổ biến các mẹ nên biết ngay.

Trẻ có thể bị rụng tóc do nấm da đầu:

Có thể nói đây là nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng rụng tóc ở trẻ em. Những biểu hiện các mẹ có thể dễ nhìn thấy như: Từng mảng tóc rụng nham nhở, thỉnh thoảng có vảy màu nâu hoặc trắng xuất hiện trên đầu

Trẻ em bị rụng tóc còn có thể do tư thế nằm

Nhiều khi các mẹ thường không chú ý đến tư thế nằm của bé nhưng đây lại là nguyên nhân rụng tóc ở trẻ em. Khi trẻ nằm quá lâu ở một tư thế có thể khiến tóc không thể mọc lại được hoặc bị rung ở phía gáy.

Cấu tạo tóc
Cấu tạo tóc

Khi trẻ nằm quá lâu ở một tư thế có thể tóc rụng

Chế độ dinh dưỡng không đủ đáp ứng khiến tóc trẻ rụng nhiều

Một trong những nguyên nhân gây rụng tóc ở trẻ em là do chế độ dinh dưỡng. Khi còn trong bụng mẹ nguồn dinh dưỡng cho hoạt động sống cũng như sự phát triển mái tóc của bé được mẹ cung cấp hoàn toàn. Vì vậy khi sinh ra nếu các mẹ không chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho bé thì bé có nguy cơ thiếu hụt sắt, kẽm là nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc

2. Trẻ em rụng tóc nhiều phải làm sao? Cách khắc phục hiện tượng này

Khi trẻ em rụng tóc nhiều các mẹ nên đưa trẻ đi khám trong trường hợp

- Trẻ bị rụng tóc do nấm da đầu
- Tình trạng rụng tóc của trẻ kéo dài mà không có dấu hiệu cải thiện sau 6 tháng

Thay đổi cải thiện các thói quen chưa đúng khiến trẻ rụng tóc

- Các mẹ nên đặc trẻ ngủ ở các tư thế khác nhau để hạn chế rụng tóc ở trẻ.
- Các mẹ cần chú ý bổ sung chất dinh dưỡng cho bé với các dưỡng chất thiết yếu và nên cho trẻ tắm nắng sau 8h và trước 10h sáng để bổ sung vitamin D3 tự nhiên cho trẻ.


- Thay đổi thói quen trùm mũ quá kín, cột tóc quá chặt cho trẻ. Các mẹ nên massage da đầu nhẹ nhàng cho con để kích thích mọc tóc nhanh hơn.

Khi bé rụng tóc nhiều hãy đưa bé đến gặp bác sĩ ngay

Qua bài viết trên chắc hẳn các mẹ đã phần nào hiểu rõ nguyên nhân rụng tóc ở trẻ em cũng như cách khắc phục đơn giản mà StrongHair.vn đã chia sẻ. Các mẹ có thể truy cập trực tiếp vào website StrongHair.vn để tham khảo thêm những cách khắc phục tình trạng rụng tóc ở trẻ em có thể mang lại hiệu quả tốt với con bạn nhé!Viên uống mọc tóc strong hair


TẠI SAO NÊN DÙNG STRONG HAIR?
 
1. Là viên uống được HỌC VIỆN QUÂN Y sản xuất
2. Thành phần TỪ THẢO DƯỢC QUÝ trong thiên nhiên, kết hợp các thảo dược quan trọng với tóc
3. Tăng cường sức khỏe tóc, TÓC MỌC NHANH HƠN giúp tóc mọc khỏe, suôn mượt và bóng đẹp tự nhiên