Giỏ hàng
0
Rụng tóc theo độ tuổi
Rụng tóc ở trẻ 3 tháng tuổi

Rụng tóc ở trẻ 3 tháng tuổi

18-03-2007 | Lượt xem: 475

Rụng tóc ở trẻ 3 tháng tuổi. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị rụng tóc có thể gây ra hệ lụy về lâu dài nếu không bị mắc một số bệnh liên quan.

Rụng tóc ở trẻ 3 tháng tuổi - Nguyên nhân và cách điều trị

Hiện tượng rụng tóc ở trẻ 3 tháng tuổi không phải là hiện tượng hiếm gặp và nó còn có thể xảy ra ở những tháng tiếp theo trong các thời kỳ phát triển của trẻ.

Rụng tóc ở trẻ 3 tháng tuổi là hiện tượng sinh lý bình thường

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng trẻ 3 tháng tuổirụng tóc nhiều. Trong bài viết dưới đây StrongHair.vn sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ những nguyên nhân gây nên hiện tượng này cũng như cách điều trị của nó. Hãy tham khảo ngay để biết và có thể áp dụng cho con bạn nhé!


1. Nguyên nhân rụng tóc ở trẻ 3 tháng tuổi

+ Do tác nhân sinh lý

- Tất cả trẻ sơ sinh đều có xu hướng rụng tóc trong 6 tháng đầu đời. Đặc biệt là thời điểm khi trẻ 3 tháng tuổi rụng tóc nhiều và thời gian mọc lại tùy và mỗi trẻ.

- Tóc của trẻ mới sinh được gọi là tóc máu. Tóc này mọc từ lúc còn trong bụng mẹ và được kích thích mọc, nuôi dưỡng bằng hóc môn của mẹ. Khi trẻ sinh ra không còn được cung cấp hóc môn từ người mẹ dẫn đến hiện tượng rụng tóc.Vậy hiện tượng rụng tóc ở trẻ 3 tháng tuổi là hiện tượng rụng tóc máu tự nhiên ở trẻ và điều này hoàn toàn bình thường, không có gì đáng lo ngại

Trẻ em 3 tháng tuổi rụng tóc
Trẻ em 3 tháng tuổi rụng tóc

+ Do tác nhân bệnh lý

Hiện tượng trẻ 3 tháng tuổi rụng tócnhiều còn có thể xuất phát từ những nguyên nhân do bệnh lý dưới đây:

- Nhiễm nấm: Ở trẻ 3 tháng tuổi có thể xuất hiện hiện tượng rụng tóc từng mảng hình tròn hặc hình bầu dục, có vảy bong ra. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do da đầu của trẻ bị nhiễm nấm.

- Hệ miễn dịch tự tấn công các nang tóc gây ra hiện tượng rụng tóc ở trẻ 3 tháng tuổi thành từng vùng, để lộ ra vùng da bị khô và không có vảy.

- Do thiếu dinh dưỡng, trường hợp ít gặp nhưng vẫn có thể xảy ra do thiếu vitamin H, vitamin D, kẽm, canxi.

Rụng tóc ở trẻ 3 tháng tuổi có thể nguyên nhân do thiếu canxi

- Sự mất cân bằng tuyến giáp hoặc tuyến yên, hoạt động yếu kém cũng có thể gây nên tình trạng rụng tóc ở trẻ 3 tháng tuổi.

Cấu tạo tóc
Cấu tạo tóc

2. Cách điều trị rụng tóc ở trẻ 3 tháng tuổi mẹ nên biết

Nếu trẻ 3 tháng tuổi rụng tóc nhiều do tác nhân sinh lý thì bạn chỉ cần đợi vài tháng tóc sẽ mọc lại như cũ mà không cần điều trị gì. Còn đối với những trường hợp trẻ bị rụng tóc do các tác nhân bệnh lý thì bạn cần tìm hiểu để điều trị ngay cho trẻ càng sớm càng tốt. Dưới đây là một só cách điều trị theo nguyên nhân dụng tóc bệnh lý của trẻ mà bạn có thể tham khảo:

- Nếu da đầu trẻ bị nhiễm nấm, bạn nên sử dụng các loại dầu gội kháng nấm hoặc thuốc uống kháng nấm được bác sĩ chỉ định và khuyên dùng.

Sử dụng các loại dầu gội kháng nấm được bác sĩ khuyên dùng cho trẻ

- Nếu nguyên nhân do hệ miễn dịch tấn công, bạn nên dùng các loại thuốc mỡ bôi theo đơn thuốc chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để bôi cho bé, bởi trẻ còn rất bé mọi loại thuốc sử dụng tùy tiện có thể gây ra tác dụng phụ cho trẻ điều này các mẹ nên hết sức lưu ý.

Trẻ em gội đầu
Trẻ em gội đầu đúng loại dầu gội kháng nấm do bác sĩ khuyên dùng

- Nếu nguyên nhân trẻ 3 tháng tuổi rụng tóc nhiều xuất phát từ việc thiếu dinh dưỡng thì bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn vẫn tiếp tục cho con bú sữa mẹ bình thường. Việc bổ sung dinh dưỡng sẽ thông qua sữa mẹ, bổ sung dinh dưỡng cho sữa mẹ.

- Đối với những trẻ bị suy tuyến giáp hoặc tuyến yên bác sĩ sẽ cho trẻ điều trị theo phác đồ thông qua việc thăm khám, xét nghiệm cẩn thận.

Trên đây là những nguyên nhân, cách điều trị hiện tượng rụng tóc ở trẻ 3 tháng tuổi. StrongHair.vn muốn các mẹ tham khảo ngay và thể áp dụng điều trị nhanh chóng cho con để con nhanh khỏi bệnh.

Chúc các mẹ thành công!Viên uống mọc tóc strong hair


TẠI SAO NÊN DÙNG STRONG HAIR?
 
1. Là viên uống được HỌC VIỆN QUÂN Y sản xuất
2. Thành phần TỪ THẢO DƯỢC QUÝ trong thiên nhiên, kết hợp các thảo dược quan trọng với tóc
3. Tăng cường sức khỏe tóc, TÓC MỌC NHANH HƠN giúp tóc mọc khỏe, suôn mượt và bóng đẹp tự nhiên