Giỏ hàng
0
Rụng tóc theo độ tuổi
Bé 4 tháng bị rụng tóc nhiều phải làm sao?

Bé 4 tháng bị rụng tóc nhiều phải làm sao?

18-03-2007 | Lượt xem: 502

Bé 4 tháng bị rụng tóc nhiều phải làm sao? Mới 4 tháng tuổi bé bị rụng tóc khiến nhiều phụ huynh lo lắng, đừng lo, vì dưới đây là cách trị.

Bé 4 tháng bị rụng tóc nhiều phải làm sao?

Hiện tượng tượng bé 4 tháng tuổi bị rụng tóc là mối lo lớn của nhiều bậc cha mẹ. Nhưng theo nhiều bác sĩ chuyên khoa cho biết hiện tượng này là hoàn toàn bình thường, không có gì đáng lo ngại.

Tuy nhiên, để giúp các bậc cha mẹ hoàn toàn yên tâm khi bé 4 tháng tuổi bị rụng tóc nhiều, StrongHair.vn mời các bậc cha mẹ tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Trẻ em bị rụng tóc
Trẻ em bị rụng tóc, bé 4 tháng bị rụng tóc nhiều

1. Những nguyên nhân gây ra hiện tượng rụng tóc ở các bé 4 tháng tuổi

Trong 6 tháng đầu đời của trẻ, hiện tượng tóc rụng và mọc lại là chuyện bình thường các bậc cha mẹ không cần quá lo lắng.

Nguyên nhân bé 4 tháng tuổi rụng tóc nhiều xuất phát từ yếu tố sinh lý. Khi bé còn trong bụng mẹ, lượng hóc môm sinh dục của bé ở mức khá cao, sau khi sinh thì lượng hóc môm này bị giảm nhiều, khiến cho trẻ bị rụng tóc nhiều, thậm chí có thể bị hói đầu

trẻ 4 tháng rụng tóc
Trẻ 4 tháng rụng tóc

Một nguyên nhân nữa khiến bé 4 tuổi bị rụng tóc đó là do tư thế hoặc vị trí nằm khác nhau. Trong trường hợp này, bé sẽ bị rụng tóc từng mảng, từng chỗ.

Bé 4 tháng tuổi bị rụng tóc nhiều cũng là do thói quen trùm khăn hoặc mũ cho con quá kín và lâu. Hay việc buộc tóc cho con quá chặt cũng gây đau đầu và rụng tóc ở trẻ.

Thiếu canxi, vitamin D cũng là nguyên nhân gây rụng tóc ở trẻ 4 tháng tuổi.

Trẻ 4 tháng tuổi bị rụng tóc nhiều
Trẻ 4 tháng tuổi bị rụng tóc nhiều có thể do thiếu canxi và vitamin D

2. Phải làm gì khi bé 4 tháng tuổi bị rụng tóc nhiều

Đối với bé 4 tháng tuổi hiện tượng rụng tóc là hiện tượng sinh lý bình thường, các mẹ không nên quá lo lắng. Hiện tượng này sẽ sớm biến mất khi bé lớn hơn từ 1 tuổi.

Để khắc phục tình trạng bé 4 tháng tuổi bị rụng tóc nhiều do tác nhân sinh lý cách tốt nhất là các mẹ có thể sử dụng một số loại tinh dầu dành cho trẻ để massage tóc, giúp tóc mọc nhanh lại. cùng với đó, mẹ nhớ cũng cần chọn loại dầu gọi thích hợp cho tóc bé nhé.

Các mẹ cũng nên thay đổi những thói quen quấn khăn hay đội mũ thường xuyên cho bé. Việc quấn khăn hay đội mũ quá kín, quá chặt sẽ làm cho tóc bé chỗ tiếp xúc với vành khăn hay mĩ bị rụng nhiều.

Các mẹ cần bổ sung canxi, vitamin D cần thiết cho trẻ, thường xuyên cho trẻ tắm nắng để bổ sung vitamin D tự nhiên

Nên cho bé 4 tháng tuổi tắm nắng
Mẹ nên cho bé 4 tháng tuổi tắm nắng để bổ sung vitamin D tự nhiên

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân bé 4 tháng tuổi bị rụng tóc nhiều và cách khắc phục tình trạng này. StrongHair.vn hi vọng sẽ giúp các mẹ yên tâm hơn khi các con mắc phải tình trạng này. Các mẹ còn thắc mắc gì về tình trạng này của bé cóa thể gửi câu hỏi tới website StrongHair.vn của chúng tôi.

Chúc các bé luôn khỏe mạnh!Viên uống mọc tóc strong hair


TẠI SAO NÊN DÙNG STRONG HAIR?
 
1. Là viên uống được HỌC VIỆN QUÂN Y sản xuất
2. Thành phần TỪ THẢO DƯỢC QUÝ trong thiên nhiên, kết hợp các thảo dược quan trọng với tóc
3. Tăng cường sức khỏe tóc, TÓC MỌC NHANH HƠN giúp tóc mọc khỏe, suôn mượt và bóng đẹp tự nhiên