Giỏ hàng
0
Rụng tóc cần làm gì
Rụng tóc nhiều là bị làm sao?

Rụng tóc nhiều là bị làm sao?

18-03-2007 | Lượt xem: 696

"Rụng tóc nhiều là bị làm sao? Tóc bị rụng nhiều phải làm sao mới hết" là thắc mắc của nhiều chị em trên diễn đàn làm đẹp. Hãy cùng Strong Hair tìm hiểu ngay dưới đây!

RỤNG TÓC NHIỀU LÀ BỊ LÀM SAO?

Theo các chuyên gia, rụng tóc là quá trình tự nhiên và bình thường trong chu kỳ sống của tóc và mỗi ngày tóc có thể rụng khoảng 30 đến 40 sợi. Tuy nhiên hiện tượng rụng tóc sẽ trở thành một vấn đề khi số lượng sợi tóc rụng vượt quá 100 sợi/ngày. Một câu hỏi được đặt ra “Rụng tóc nhiều là bị làm sao?”

Bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây của StrongHair.vn để có được câu trả lời đầy đủ nhất nhé!

Rụng tóc nhiều là bị làm sao?
Rụng tóc nhiều là bị làm sao?

Rụng tóc nhiều là bị làm sao?

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất bạn đọc nên biết để có biện pháp phòng tránh và khắc phục.

+ Stress, căng thẳng thường xuyên: Khi tâm lý căng thẳng khiến hoạt động của thần kinh và hệ miễn dịch của bạn bị rối loạn. Chúng đồng thời gây ra sự thay đổi của hàng loạt hoạt động trong cơ thể, và rụng tóc nhiều chính là hệ của của sự thay đổi này.

+ Viêm nhiễm: Một số căn bệnh như nấm tóc, nấm da đầu, viêm nang lông, viêm da tiết bã,v.v. câu trả lời cho câu hỏi “Rụng tóc nhiều là bị làm sao?” của bạn

Các loại bệnh về da đầu cũng là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều

Tóc bị rụng nhiều phải làm sao?
Tóc bị rụng nhiều phải làm sao? Vấn đề chung cả nam và nữ

+ Do dùng thuốc: Có rất nhiều loại thuốc gây ra tác dụng phụ khiến tóc rụng nhiều. Tiêu biểu phải kể đến các loại thuốc như: tước chẹn beta, thuốc retinoid trị mụn trứng cá, thuốc xạ trị hóa trị ung thư,...

+ Do chăm sóc tóc không đúng cách: Thường xuyên để tóc ướt khi ngủ, dùng quá nhiều loại dầu gội, hoặc sự tác động của hóa chất nhuộm, ruỗi, tạo kiểu,... đều có thể khiến tóc bị yếu đi và dễ gãy rụng. Đây cũng là một câu trả lời cho câu hỏi “Rụng tóc nhiều là bị làm sao?” của bạn.

+ Chế độ ăn uống: Khi không cung cấp đủ chất dinh dưỡng khiến cơ thể bạn thiếu sắt dẫn đến thiếu máu và các dưỡng chất cần thiết để tóc sinh trưởng và phát triển bình thường và hệ quả là tóc yếu dễ gãy rụng.

+ Hiện tượng rụng tóc nhiều sau sinh: Phụ nữ giai đoạn mang thai, sau khi sinh con thường bị mất cân bằng hocmon. Do đó, quá trình tăng trưởng của tóc cũng bị rút ngắn và hiển nhiên tóc sẽ bị rụng hàng loạt.

Vì sao tóc rụng nhiều
Vì sao tóc rụng nhiều, cần nắm rõ cấu tạo tóc

Đa phần phụ nữ sau sinh đều xảy ra hiện tượng rụng tóc nhiều

Như vậy, qua bài viết này bạn đã có được phần nào câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi “Rụng tóc nhiều là bị làm sao?” rồi đúng không.

Hãy căn cứ vào từng nguyên nhân cụ thể mà phòng tránh và khắc phục hiện tượng này bạn nhé! và đừng quên tham khảo những biện pháp khắc phục tình trạng rụng tóc nhiều trên website StrongHair.vn của chúng tôi sẽ rất có ích cho bạn đấy.

Mọc tóc và chắc khỏe với Strong Hair
Mọc tóc và chắc khỏe với Strong Hair

Chúc bạn nhanh chóng lấy lại mái tóc bồng bềnh!Viên uống mọc tóc strong hair


TẠI SAO NÊN DÙNG STRONG HAIR?
 
1. Là viên uống được HỌC VIỆN QUÂN Y sản xuất
2. Thành phần TỪ THẢO DƯỢC QUÝ trong thiên nhiên, kết hợp các thảo dược quan trọng với tóc
3. Tăng cường sức khỏe tóc, TÓC MỌC NHANH HƠN giúp tóc mọc khỏe, suôn mượt và bóng đẹp tự nhiên