Giỏ hàng
0
Rụng tóc bệnh lý
Rụng tóc và lông mày là dấu hiệu của bệnh gì?

Rụng tóc và lông mày là dấu hiệu của bệnh gì?

18-03-2007 | Lượt xem: 4357

Rụng tóc và lông mày là dấu hiệu của bệnh gì? Tóc và lông mày bị rụng và thưa dần đi là dấu hiệu quả bệnh nào vậy thưa bác sĩ?

Rụng tóc và lông mày - dấu hiệu cảnh báo

Tóc và lông mày ngoài công dụng là đẹp là biểu tượng của sức khỏe và thẩm mĩ. Tóc và lông mày còn đóng vai trò bảo vệ da đầu, mắt cho con người. Nó có tác dụng như 1 khu rừng đầu nguồn chắn gió, cát, bụi, và những vật thể lại ròi vào đầu và mắt.

Vậy khi bạn có dấu hiệu rụng tóc và lông mày bạn cần phải đặc biệt quan tâm vì đó có thể là cảnh báo cho sức khỏe của bạn.

Lông mày rụng nhiều
Khi lông mày rụng nhiều bạn cần quan tâm nhiều

1. Những nguyên nhân khiến rụng tóc và lông mày

Một số trường hợp, tình trạng rụng tóc và lông mày thường xảy ra khi thường xuyên khi bạn nhổ lông mày làm đẹp hay nhổ tóc ngứa điều này ảnh hưởng đến các nang lông bên cạnh khiến chúng có thể bị phá hủy hoàn toàn và khó có thể mọc trở lại bình thường được.

Tuy nhiên, dưới góc độ y học tình trạng rụng tóc và lông mày không đơn thuần là do việc nhổ thường xuyên. Tình trạng này ảnh hưởng nhiều đến cả nam và nữ với nhiều nguyên nhân gây nên như:

- Các bệnh lý về da như vảy nến, tràm, viêm da,…gây rụng tóc và lông mày khi gây ra phản ứng viêm, và hiện tượng này thường xảy ra từng đám riêng biệt.

Rụng tóc và lông mày nhiều
Rụng tóc và lông mày nhiều

Nguyên nhân gây rụng lông mày

Rụng tóc và lông mày theo nguyên nhân nàykhông ảnh hưởng đến nang lông (không tạo sẹo) cho nên tóc và lông mày có thể mọc lại được.

- Nguyên nhân rụng tóc và lông mày xuất phát từ bên trong cơ thể bạn. Thường thì đây có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nội khoa. Ví dụ như rối loạn chức năng tuyến giáp (cường giáp hoặc cường giáp).

2. Cách khắc phục rụng tóc và lông mày hiệu quả

Do những tác động quá mức từ bên ngoài mà tình trạng rụng tóc và lông mày khiến bạn mất tự tin. Nếu tình trạng này xảy ra bạn có thể áp dụng một số cách sau của chúng tôi để kích thích tóc và lông mày mọc lại:

- Tuyệt đối không nhổ, cạo tóc và lông mày trong thời gian dài để các nang lông cũng cố và tái phát triển.

- Bạn nên tránh sử dụng các loại kem dưỡng da tay chân, có thể sẽ làm tắc nghẽn nang lông, làm lông mày chậm mọc.

- Ngừng uống các loại thuốc giúp điều chỉnh khích thích tố, vì chúng có thể dẫn đến rụng tóc và lông mày của bạn. Thay vào đóbạn có thể bổ sung vitamin E mỗi ngày, cùng các loại rau của quả giàu vitamin A.

Bổ sung các loại rau củ giàu vitamin E để tóc và lông mày khỏe mạnh

Ngoài ra, để giúp tóc khỏe mạnh bạn có thể sử dụng thêm viên uống Strong Hair sản phẩm của Học viện quân Y rất tốt cho tóc và lông mày của bạn.Viên uống mọc tóc strong hair


TẠI SAO NÊN DÙNG STRONG HAIR?
 
1. Là viên uống được HỌC VIỆN QUÂN Y sản xuất
2. Thành phần TỪ THẢO DƯỢC QUÝ trong thiên nhiên, kết hợp các thảo dược quan trọng với tóc
3. Tăng cường sức khỏe tóc, TÓC MỌC NHANH HƠN giúp tóc mọc khỏe, suôn mượt và bóng đẹp tự nhiên