Giỏ hàng
0
Rụng tóc bệnh lý
Rụng tóc pelade là gì và làm sao chữa khỏi?

Rụng tóc pelade là gì và làm sao chữa khỏi?

18-03-2007 | Lượt xem: 1824

Rụng tóc pelade là gì? Là hiện tượng tóc rụng từng đám tròn vài cm hoặc chỉ để lại chấm đen. Làm sao trị được dứt điểm bệnh rụng tóc Pelade?

Rụng tóc pelade là gì?

Rụng tóc Pelade là hiện tượng đầu có các đám tóc rụng hình tròn kích thước vài cm, tại đây da đầu thường nhẵn như sẹo, tóc rụng nhẵn hoặc chỉ để lại chấm đen. Tình trạng này gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người bệnh, khiến người bệnh tự ti trong giao tiếp.

Vậy hiện tượng rụng tóc pelade là gì? nguyên nhân do đâu? Hãy tìm hiểu vấn đề này cùng StrongHair.vn nhé!

Rụng tóc pelade là gì
Bạn có đang bị rụng tóc Pelade?

1. Rụng tóc Pelade là gì và làm sao chữa hết?

Rụng tóc Pelade hay còn gọi là rụng tóc vùng ( Alopecia Areata) đây là bệnh được xếp vào bệnh tự miễn, đặc trưng bởi một, vài hoặc nhiều đám tóc rụng hình tròn, hình oval ở da đầu và có thể rụng lông tóc ở các nơi khác nhau như râu, lông mày, lông mi,...

Rụng tóc Pelade là loại bệnh khó chữa, việc điều trị bệnh này không hề đơn giản, hiệu quả điều trị thường thấp. Để điều trị hiệu quả bạn nên đi khám và xác định đúng nguyên nhân gây rụng tóc.

Rụng tóc vòng tròn đồng xu Pelade

Rụng tóc Pelade là gì?

Việc xác định đúng nguyên nhân gây rụng tóc Pelade là điều kiện tiên quyết để quyết định việc điều trị đạt hiệu quả cao. Nếu xác định sai hoặc tự ý đi mua thuốc mọc tóc mà không theo chỉ định của bác sĩ, thì sẽ không mang lại kết quả điều trị.

2. Xác định nguyên nhân gây rụng tóc Pelade như thế nào?

Thông việc chuẩn đoán nguyên nhân của rụng tóc Pelade bác sĩ sẽ chỉ chuẩn đoán dựa vào tình trạng bệnh mà không có xét nghiệm chuyên biệt nào. Nếu có thì sẽ lấy mẫu da đầu để soi dưới kính hiển vi để xác định chính xác hơn tình trạng và nguyên nhân gây bệnh.

Việc đầu tiên trong quá trình xác định nguyên nhân gây bệnh của rụng tóc Pelade đó là yêu cầu bạn chờ đợi thêm 1 thời gian, thường là 3 tháng, xem tóc có mọc lại hay không trước khi tiến hành bước tiếp theo. Nếu tóc mọc lại thì không có gì đáng lo ngại. Bạn cần lưu ý trong thời gian chờ đợi này bạn không được sử dụng bất kỳ hóa chất nào cho tóc cũng như việc tạo kiểu cầu kỳ sẽ gây áp lực cho tóc.

Rụng tóc Pelade có thể gây hói đầu
Rụng tóc Pelade có thể gây hói đầu

Nguyên nhân rụng tóc Pelade do đâu?

Theo nhiều chuyên gia, chứng bệnh rụng tóc Pelade cho đến nay vẫn chưa xác định rõ được nguyên nhân. Một số cho rằng bệnh này liên quan nhiều đến yếu tố di truyền, sự thay đổi nội tiết tố, stress quá mức hay do suy giảm hệ miễn dịch.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chứng rụng tóc Pelade và cách xác định nguyên nhân gây ra bệnh này. Strong Hair hi vọng bạn đọc đã hiểu được phần nào căn bệnh này và mức độ ảnh hưởng của nó đến đời sống của mỗi người bệnh. Nếu còn gì thắc mắc bạn đọc có thể gửi câu hỏi đến Strong Hair.vn chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.Viên uống mọc tóc strong hair


TẠI SAO NÊN DÙNG STRONG HAIR?
 
1. Là viên uống được HỌC VIỆN QUÂN Y sản xuất
2. Thành phần TỪ THẢO DƯỢC QUÝ trong thiên nhiên, kết hợp các thảo dược quan trọng với tóc
3. Tăng cường sức khỏe tóc, TÓC MỌC NHANH HƠN giúp tóc mọc khỏe, suôn mượt và bóng đẹp tự nhiên