Giỏ hàng
0
Rụng tóc bệnh lý
Tóc rụng quá nhiều là bệnh gì có phải ung thư không?

Tóc rụng quá nhiều là bệnh gì có phải ung thư không?

18-03-2007 | Lượt xem: 1112

Tóc tôi bỗng nhiên rụng quá nhiều. Đừng chủ quan khi tóc rụng nhiều. Tóc rụng quá nhiều là bệnh gì có phải ung thư không?

Tóc rụng quá nhiều là bệnh gì?

Rụng tóc là dấu hiệu sinh lý bình thường có thể gặp ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, nếu tócrụng quá nhiều, bất thường với số lượng lớn mà khả năng phục hồi ít hoặc không có thì bạn cần quan tâm.

Tóc rụng quá nhiều là bệnh gì?
Tóc rụng quá nhiều là bệnh gì?

Vậy tình trạng tóc rụng quá nhiều là bệnh gì? Đừng bỏ qua những cảnh báo khoa học về vấn đề rụng tóc điều này có thể khiến cho tình trạng sức khỏe của bạn trở nên nghiêm trọng hơn. Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa của StrongHair.vn nghiên cứu về vấn đề này nhé!

Tóc rụng quá nhiều là triệu chứng báo hiệu bệnh gì?

Khi có những biểu hiện tóc rụng quá nhiều, điều đầu tiên bạn cần thực hiện là xác định nguyên nhân chính xác của vấn đề cũng như tìm gặp chuyên gia để thăm khám và tư vấn vì tình trạng này có thể là triệu chứng cảnh báo một số bệnh lý sau:

+ Các bệnh lý về da đầu

Tóc rụng quá nhiều là bệnh gì? Hiện tượng này phản ánh tình trạng da đầu bạn yếu hoặc đang gặp phải các vấn đề như nấm da đầu, vảy nến, các tổn thương gây viêm, tạo mủ, teo da, bệnh luput ban đỏ hộ thống, xơ cứng biểu bì khu trú, bệnh mũi năng lông

Rụng tóc quá nhiều là bệnh gì?
Rụng tóc quá nhiều là bệnh gì?

+ Hiện tượng suy giáp hoặc cường giáp

Tóc rụng quá nhiều là bệnh gì? Khi tuyến giáp của bạn hoạt động quá mạnh mẽ (cường giáp) hoặc kém hoạt động (suy giáp) lượng hóc môn trong cơ thể bạn có thẻ tăng-giảm đột ngột cũng khiến tóc rụng nhiều. Khi đó bằng các xét nghiệm kiểm tra máu đo trong hóc môn tuyến giáp bạn có thể phát hiện suy giáp hoặc cường giáp.

+ Hội chứng đa nang buồng trứng ở nữ giới

Ở nữ giới hiện tượng tóc rụng quá nhiều có thể là triệu chứng của bệnh đa nang buồng trứng. Khi mắc bênh này, trong quá trình sản sinh nội tiết tố của nữ giới bị xáo trộn, tăng – giảm đột ngột, dẫn tới tình trạng tóc yếu và gãy rụng.

Nấm da đầu
Nấm da đầu

+ Bệnh thiếu sắt

Trong cơ thể bạn, tóc đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển nang tóc, khi nhận thấy tình trạng tóc rụng quá nhiều mà khả năng mọc lại ít, tóc bạn thưa dần thì có thể cơ thể bạn đang thiếu sắt và lúc này bạn nên đi kiểm tra để có hướng điều trị phù hợp.

+ Hệ miễn dịch rối loạn

Khi chế độ ăn uống của bạn không phù hợp, stress, thiếu ngủ,… khiến cho các cơ quan trong cơ thể bạn bị rối loạn chức năng, giảm sút sức đề kháng và hậu quả có thể gây cho bạn tình trạng tóc rụng quá nhiều.

Trên đây là những cảnh báo về tình trạng tóc rụng quá nhiều có thể gây ra những bệnh lý nguy hiểm cho cơ thể. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên và cảm thấy lo lắng hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị bệnh sớm nhất nhé!Viên uống mọc tóc strong hair


TẠI SAO NÊN DÙNG STRONG HAIR?
 
1. Là viên uống được HỌC VIỆN QUÂN Y sản xuất
2. Thành phần TỪ THẢO DƯỢC QUÝ trong thiên nhiên, kết hợp các thảo dược quan trọng với tóc
3. Tăng cường sức khỏe tóc, TÓC MỌC NHANH HƠN giúp tóc mọc khỏe, suôn mượt và bóng đẹp tự nhiên