Giỏ hàng
0
Rụng tóc bệnh lý
Trẻ rụng tóc sau gáy là bệnh gì có nguy hiểm không?

Trẻ rụng tóc sau gáy là bệnh gì có nguy hiểm không?

18-03-2007 | Lượt xem: 3031

Trẻ rụng tóc sau gáy là bệnh gì có nguy hiểm không? Cách tìm đúng nguyên nhân trẻ rụng tóc sau gáy để có cách điều trị đúng, hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Trẻ rụng tóc sau gáy - Cách chữa trị thế nào?

Trẻ rụng tóc sau gáy do nhiều nguyên nhân gây ra. Do đó, các mẹ nên căn cứ vào từng nguyên nhân để có cách điều trị đúng, hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Bài viết dưới đây, StrongHair.vn mời các mẹ tham một số cách chữa rụng tóc sau gáy ở trẻ nhỏ nhé!


Trẻ rụng tóc sau gáy

Trẻ rụng tóc sau gáy phải làm sao?

1. Trẻ rụng tóc sau gáy do tác nhân bệnh lý - cách chữa trị như thế nào?

Trong tất cả những nguyên nhân khiến trẻ rụng tóc sau gáy thì nguyên nhân được cho là nguy hiểm nhất chính là do bệnh lý. Bởi nếu các mẹ không sớm khắc phục tình trạng này có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của con sau này. Do đó, các mẹ hãy tìm hiểu ngay và điều trị kịp thời:

+ Trẻ dụng tóc sau gáy do thiếu canxi, mẹ nên bổ sung canxi như: tôm, cua. ốc hến,v.v. Nếu trẻ còn quá nhỏ đang bú sữa mẹ thì cách bổ sung can xi tốt nhất là qua sữa mẹ. Vì thế mẹ nên tích cực ăn các thức ăn chứa nhiều canxi và có thể uống thêm caxi để đảm bảo canxi cho cơ thể mẹ và bé.


+ Nếu trẻ bị rụng tóc sau gáy do da đầu nhiễm nấm. Lúc này, các mẹ nên mua các loại dầu gội chống nám hoặc uống thuốc kháng nấm.

+ Ngoài ra, khi thấy tình trạng rụng sau gáy ở trẻ diễn ra lâu mà không khỏi, các mẹ nên đua con đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân điều trị triệt để.

2. Cách chữa trẻ rụng tóc sau gáy do tác nhân vật lý

Tình trạng rụng tóc sau gáy thường gặp đối với trẻ dưới 3 tháng tuổi, khi dó trẻ chưa lẫy, lật được, trẻ luôn nằm ngửa dẫn đến tóc ở gáy ma sát với bề mặt gối rất dễ rụng.

Đối với tình trạng trẻ rụng tóc sau gáy dưới 3 tháng tuổi để khắc phục tình trạng này các mẹ nên thay đổi tư thế nằm cho con. Hạn chế cho trẻ nằm quá nhiều, thỉnh thoảng nên bế hoặc ôm trẻ.


Rụng tóc vành khăn, rụng tóc sau gáy
 >> Xem thêm: Rụng tóc vành khăn có phải thiếu canxi? 

3. Khắc phục tình trạng trẻ rụng tóc sau gáy do tác nhân sinh lý

Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi hiện tượng rụng tóc sau gáy là hiện tượng sinh lý bình thường, các mẹ không nên quá lo lắng. Hiện tượng này sẽ sớm biến mất khi bé lớn hơn từ 1 tuổi.

Để khắc phục tình trạng trẻ rụng tóc sau gáy do tác nhân sinh lý cách tốt nhất là các mẹ có thể sử dụng một số loại tinh dầu dành cho trẻ để massage tóc, giúp tóc mọc nhanh lại. Song mẹ nhớ cũng cần chọn loại dầu gọi thích hợp cho tóc bé nhé.

Trên đây là cách chữa trị và khắc phục tình trạng trẻ rụng tóc sau gáy mà StrongHair.vnmuốn gửi tới các mẹ tham khảo. Để có thêm chọn lựa phù hợp cho cách chữa trị tình trạng rụng tóc sau gáy của con các mẹ có thể tham khảo thêm trê website StrongHair.vn của chúng tôi.

Chúc các mẹ và bé khỏe mạnh!Viên uống mọc tóc strong hair


TẠI SAO NÊN DÙNG STRONG HAIR?
 
1. Là viên uống được HỌC VIỆN QUÂN Y sản xuất
2. Thành phần TỪ THẢO DƯỢC QUÝ trong thiên nhiên, kết hợp các thảo dược quan trọng với tóc
3. Tăng cường sức khỏe tóc, TÓC MỌC NHANH HƠN giúp tóc mọc khỏe, suôn mượt và bóng đẹp tự nhiên