Giỏ hàng
0
Thắc mắc về rụng tóc
Rụng tóc vành khăn là gì?

Rụng tóc vành khăn là gì?

18-03-2007 | Lượt xem: 1668

Rụng tóc vành khăn là hiện tượng tóc rụng theo hình tròn vành khăn. Nguyên nhân rụng tóc hình vành khăn ở trẻ là do thiếu chất hoặc bị mắc bệnh gì đó.

Rụng tóc vành khăn là tình trạng tóc rụng từng đám hoặc rụng theo đường ngang quanh đầu (hình vành khăn, vành mũ). Các dấu hiệu đi kèm rụng tóc thường là: khó ngủ, hay quấy khóc, ra nhiều mồ hôi, chậm vận động và phát triển chậm.

Rụng tóc ở trẻ nhỏ luôn là nỗi lo lớn của các bậc ba mẹ. Đặc biệt là rụng tóc vành khăn (vành mũ), vì đây là dấu hiệu cảnh báo vấn đề sức khỏe mà bé đang gặp phải.

Vì sao bé bị rụng tóc vành khăn?

Rụng tóc vành khăn là dấu hiệu của bệnh còi xương thiếu dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu vitamin D. Nếu trẻ bị thiếu vitamin D, chân tóc sẽ bị yếu và dễ rụng, khi đó chỉ cần phần đầu cọ xát nhẹ lên mũ hoặc lên chiếu cũng đủ khiến tóc rụng thành vành (gọi là vành khăn).

Bé rụng tóc vành khăn
Rụng tóc vành khăn

Nguyên nhân khiến tóc rụng vành khăn ở bé

Nguyên nhân rụng tóc hình vành khăn là do thiếu vi chất dinh dưỡng cần thiết. Trẻ bị rụng tóc vành khăn thường bị thiếu vitamin D, bên cạnh đó còn thiếu can xi, kẽm, sắt, vitamin C. Tuy rằng rụng tóc vành khăn ở bé khiến nhiều phụ huynh lo lắng nhưng thực sự không phải vấn đề nghiêm trọng. Chỉ cần phát hiện sớm và bổ sung muối khoáng: sắt, kẽm, vitamin C,... thì tóc sẽ mọc lên và trở nên chắc khỏe hơn.

Bệnh cạnh lý do thiếu dinh dưỡng, các nghiên cứu khoa học chỉ ra rụng tóc vành khăn ở trẻ cũng có thể là do bé dưới 6 tháng tuổi rất hay nằm thẳng khi ngủ. Vì vậy nhiều tế chân tóc của bé tạm thời chưa mọc hoặc có xu hướng rụng.

Trẻ bị rụng tóc vành khăn
Nguyên nhân khiến tóc rụng vành khăn ở bé

Khắc phục chứng rụng tóc vành khăn như thế nào hiệu quả?

Bổ sung vitamin D cần thiết cho trẻ: Để bổ sung vitamin D cho trẻ, chúng ta có thể cho trẻ uống vitamin D mỗi ngày kết hợp với cho trẻ tắm nắng. Tuy nhiên, bố mẹ cần tắm nắng đúng cách cho bé (bé trên 12 tháng tuổi và chỉ tắm nắng 5 phút trong khoảng giờ 8h - 10h sáng).

Để giảm tình trạng rụng tóc ở bé, bố mẹ cần thay đổi tư thế nằm khi bé thức giấc. Khi bé tỉnh hoặc chơi đùa, hãy cho bé nằm úp.

Trẻ em bị rụng tóc vành khăn
Tóc rụng vành khăn ở bé

Lưu ý cho bố mẹ có trẻ bị rụng tóc vành khăn

Việc bổ sung các chất không phù hợp cho bé hoặc thiếu tính khoa học có thể khiến tình trạng phức tạp hơn. Các bậc bố mẹ nên gặp bác sĩ để được tư vấn là cách tốt nhất để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.Viên uống mọc tóc strong hair


TẠI SAO NÊN DÙNG STRONG HAIR?
 
1. Là viên uống được HỌC VIỆN QUÂN Y sản xuất
2. Thành phần TỪ THẢO DƯỢC QUÝ trong thiên nhiên, kết hợp các thảo dược quan trọng với tóc
3. Tăng cường sức khỏe tóc, TÓC MỌC NHANH HƠN giúp tóc mọc khỏe, suôn mượt và bóng đẹp tự nhiên