Giỏ hàng
0
Nguyên nhân rụng tóc
3 nguyên nhân rụng tóc từng mảng và cách điều trị

3 nguyên nhân rụng tóc từng mảng và cách điều trị

18-03-2007 | Lượt xem: 1476

Dưới đây chúng tôi giúp bạn liệt kê ra 3 nguyên nhân chính gây tóc rụng từng mảng và cách điều trị triệt để tình trạng này.

3 NGUYÊN NHÂN RỤNG TÓC TỪNG MẢNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Rụng tóc từng mảng là hiện tượng rụng tóc gây ra nhiều mảng không tóc rải rác trên đầu. Khi bệnh phát triển bệnh nhân có thể bị hói một cùng đầu. Căn bệnh này là nỗi ám ảnh của nhiều bệnh nhân mắc phải.

Hãy tìm hiểu nguyên nhân rụng tóc từng mảng và cách điều trị để vượt qua nỗi ám ảnh của chính mình qua bài viết dưới đây của StrongHair.vn

Rụng tóc nhiều từng mảng
Hiện tượng rụng tóc từng mảng tròn, tóc rụng cả mảng
Rụng tóc từng mảng được xem là bệnh tự nhiễm. Theo các chuyên gia, bệnh rụng tóc từng mảng chưa xác định rõ được nguyên nhân thường có liên quan nhiều đến các yếu tố như di truyền, sự thay đổi nội tiết, hoặc do suy giảm hệ miễn dịch.

Yếu tố di truyền: Theo thống kê nguyên nhân rụng tóc từng mảng xảy ra trong khoảng 10 - 20% xuất hiện trong gia đình có người bị bệnh

Nguyên nhân tóc rụng từng mảng
Nguyên nhân tóc rụng từng mảng hình tròn

Sự thay đổi nội tiết: Nhiều người bệnh bị tóc rụng từng mảng có liên quan đến sự thay đổi của tuyến giáp phát triển chậm quá mức bình thường.
 
Chức năng hệ miễn dịch suy giảm: Hiện tượng tóc rụng thành mảng và một số bệnh lý hay gặp như lang ben, tiểu đường thiếu máu các tính, viêm loét kết tràng đều xuất phát từ nguyên nhân suy giảm hệ thống miễn dịch.

Theo các nghiên cứ lâm sàn và nghiên cứu thực nghiệm chứng minh các bệnh nhân mắc bệnh rụng tóc từng mảng có một số vấn đề về tế bào miễn dịch và chức năng của hệ thống trao đổi chất.

2. Cách điều trị căn bệnh tóc rụng từng mảng.

Khi phát hiện dấu hiệu tóc rụng thành mảng bạn hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, làm xét nghiệm, theo dõi chuẩn đoán nguyên nhân tóc rụng từng mảng và cách điều trị phù hợp nhất với bạn.

Tư vấn trị rụng tóc và rụng tóc từng mảng
Hãy đến gặp bác sĩ ngay khi có dấu hiệu tóc rụng từng mảng

Thông thường bác sĩ sẽ chuẩn đoán tình trạng bệnh của bạn, sau đó lấy tế bào trên da đầu và tóc bạn để làm xét nghiệm và theo dõi một thời gian xem tóc bạn có mọc lại không. Nếu mọc lại thì việc điều trị là không cần thiết. Còn nếu không mọc lại, bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn một liệu trình điều trị dự vào từng nguyên nhân gây bệnh.

Gần đây, các biện pháp điều trị rụng tóc từng mảng bằng cách sử dụng quang hóa trị liệu được nhiều bác sĩ lựa chọn điều trị bởi mức độ phục hồi cao đặc biệt phù hợp với những bệnh nhân không thể hoặc không sẵn sàng sử dụng các cách điều trị có tính hệ thống hoặc xâm nhập.

Tóc rụng từng mảng và cách điều trị về khía cạnh tâm lý và tinh thần cũng được nhiều bác sĩ sử dụng, bởi đây là căn bệnh không khiến bệnh nhân có cảm giác đau ốm những biểu hiện bệnh gây nhiều khó khăn về cảm xúc và tinh thần.

Qua bài viết trên, StrongHair.vn hi vọng bạn đọc đã phần nào hiểu rõ hơn nguyên nhân rụng tóc từng mảng và cách điều trị căn bệnh ám ảnh này để có các biện pháp phòng ngừa cũng như phát hiện điều trị kịp thời.Viên uống mọc tóc strong hair


TẠI SAO NÊN DÙNG STRONG HAIR?
 
1. Là viên uống được HỌC VIỆN QUÂN Y sản xuất
2. Thành phần TỪ THẢO DƯỢC QUÝ trong thiên nhiên, kết hợp các thảo dược quan trọng với tóc
3. Tăng cường sức khỏe tóc, TÓC MỌC NHANH HƠN giúp tóc mọc khỏe, suôn mượt và bóng đẹp tự nhiên