Giỏ hàng
0
Rụng tóc cần làm gì
Rụng tóc vành khăn có phải thiếu canxi?

Rụng tóc vành khăn có phải thiếu canxi?

18-03-2007 | Lượt xem: 2781

Rụng tóc vành khăn có phải thiếu canxi hay không? Bé bị rụng tóc vành khăn không rõ nguyên nhân, có phải thiếu canxi gây ra tình trạng đó không nữa?

Rụng tóc vành khănRỤNG TÓC VÀNH KHĂN CÓ PHẢI THIẾU CANXI KHÔNG?

Bệnh rụng tóc không chừa một ai, bất kì ai cũng có thể bị rụng tóc kể cả trẻ sơ sinh 1 - 2 tháng tuổi. Các dấu hiệu rụng tóc ở trẻ nhỏ có thể là cảnh báo trẻ bị thiếu chất hoặc bị mắc bệnh gì đó. Nhưng rụng tóc vành khăn có phải thiếu canxi không?

Rụng tóc vành khăn là gì?

Rụng tóc vành khăn là tình trạng tóc thường bị rụng ở sau gáy và lan ra có hình vành mũ. Dấu hiệu dễ nhận biết là thấy tóc bé bị thưa theo vùng gáy hoặc vòng tròn chạy quanh đầu. Rụng tóc vành khăn ở trẻ nhỏ là dấu hiệu không đáng lo lắng

Rụng tóc ở trẻ nhỏ do nguyên nhân gì?

Thực tế, phần lớn trẻ bị rụng tóc vành khăn đều kèm theo các triệu chứng khó ngủ, trằn trọc, tăng cân, giảm cân, lười bú. Nếu không cải thiện các tình trạng này, bé sẽ chậm phát triển hơn những bé cùng trang lứa.

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng bé bị rụng tóc là do nguyên nhân "chiếu liếm", do tóc quá yếu nên rụng hay do một nguyên nhân nào đó. Tuy nhiên, chưa đưa ra khuyến cáo nào cụ thể cả.

Rụng tóc ở trẻ nhỏ do thói quen ngủ của bé: Tóc của bé còn khá non, chân tóc yếu. Vậy nên nếu bé tựa đầu quá lâu vào ghế có thể khiến vùng tóc ở đó dễ bị rụng đi.

Rụng tóc ở trẻ do thiếu vitamin D: Thực tế ở trẻ còi xương luôn đi cùng nhiều dấu hiệu rõ ràng, kèm theo đổ nhiều mồ hôi, biếng ăn và sau đó là rụng tóc hình vành khăn.


Khi bé bị rụng tóc vành khăn kèm theo dấu hiệu: giật mình, ngủ ko sâu, quấy khóc nhiều, ban đêm đổ mồ hôi, thì rất có thể là dấu hiệu của bệnh còi xương. Tuy nhiên, nhiều bé bị còi xương không phải bị thiếu canxi mà thiếu vitamin D.

Khi cơ thể bị thiếu những chất cần thiết, trẻ sẽ chậm phát triển hơn so với bạn bè cùng trang lứa, giảm sức đề kháng và dễ bị nhiễm khuẩn. Nếu thiếu sắt dễ bị thiếu máu, thiếu kẽm dễ mắc bệnh ngoài da, thiếu vitamin dễ bị còi xương.Phải làm gì khi bé bị rụng tóc vành khăn?

Theo lời khuyên của chuyên gia hàng đầu về sức khỏe trẻ em thì đây không phải là hiện tượng gì nghiêm trọng. Vậy nên đừng quá lo lắng mà vội vàng bổ sung canxi, vitamin. Bậc bố mẹ bé hãy chờ đợi một thời gian mái tóc bé sẽ mọc lại và bình thường.Viên uống mọc tóc strong hair


TẠI SAO NÊN DÙNG STRONG HAIR?
 
1. Là viên uống được HỌC VIỆN QUÂN Y sản xuất
2. Thành phần TỪ THẢO DƯỢC QUÝ trong thiên nhiên, kết hợp các thảo dược quan trọng với tóc
3. Tăng cường sức khỏe tóc, TÓC MỌC NHANH HƠN giúp tóc mọc khỏe, suôn mượt và bóng đẹp tự nhiên