Giỏ hàng
0
Hết rụng tóc
Tại sao tóc rụng quá nhiều vào mùa đông và 5 cách khắc phục

Tại sao tóc rụng quá nhiều vào mùa đông và 5 cách khắc phục

18-03-2007 | Lượt xem: 431

Tại sao tóc rụng nhiều vào mùa đông, đừng lo vì 5 cách khắc phục này sẽ giúp bạn cải thiện tóc, giúp giảm rụng, tóc mọc nhanh và khỏe hơn.

Tại sao tóc rụng quá nhiều vào mùa đông?

Điều mà ít người ngờ tới là hiện tượng tóc rụng nhiều còn xảy ra theo mùa. Mỗi khi mùa đông đến không ít người phải đối mặt với tình trạng rụng tóc quá nhiều mà chỉ thường xảy ra vào mùa đông.

Vậy tại sao tóc rụng quá nhiều vào mùa đông? Hãy cùng các chuyên gia của StrongHair.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao tóc rụng quá nhiều vào mùa đông
Tình trạng rụng tóc quá nhiều thường chỉ xảy ra vào mùa đông

1. Lý giải nguyên nhân tóc rụng nhiều vào mùa đông

Mùa đông chính là thời điểm mà các vấn đề về da và tóc trở nên phổ biến, trong đó có bệnh như: Bệnh nấm da đầu, gàu, tóc gãy rụng, khô xơ,…dưới đây là những nguyên nhân chính khiến tình trạng này xuất hiện:
- Do không khí mùa đông lạnh, khô hanh làm cho da đầu không tự tiết ra dầu nhờn tự chăm sóc bảo vệ tóc được, khiến cho tóc trở nên khô hơn và làm cho tóc bị rụng quá nhiều.
- Do việc vệ sinh da đầu vào mùa đông kém: Mùa đông lạnh, nước và không khí lạnh, bạn sợ nước, ngại gội đầu, khi da đầu quá bẩn và bết sẽ làm cho bạn dễ mắc các bệnh về nấm da đầu cũng như yếu chân tóc đây cũng chính là nguyên nhân tại sao tóc rụng quá nhiều vào mùa đông.

Tóc bị rụng nhiều vào mùa đông
Việc vệ sinh da đầu kém có thể gây nên trình trạng rụng tóc quá nhiều vào mùa đông

- Mùa đông lạnh, sợ nước lạnh dẫn đến thói quen gội đầu bằng nước nóng khiến da đầu của bạn càng trở nên yếu ớt và dễ gây nên tình trạng gãy rụng tóc hơn bình thường.
- Uốn nhuộm tóc vào mùa đông: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất giải thích tại sao tóc rụng nhiều vào mùa đông. Chính những hoạt động uốn, nhuộm, duỗi,… dưới tác dụng cảu hóa chất và nhiệt độ cao làm cho tóc bạn trở nên khô và dễ gãy rụng hơn.

2. Tóc rụng nhiều vào mùa đông làm sao để hạn chế tình trạng này

Tình trạng tóc bị rụng quá nhiều vào mùa đông không gây hại đến sức khỏe của bạn, nhưng gây phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, khiến bạn kém tự tin hơn trong giao tiếp. Để không gặp phải tình trạng phiền toái này bạn tuyệt đối không nên bỏ qua những cách sau:
- Vệ sinh da đầu đúng cách: Thường xuyên gội đầu và làm sạch da đầu nhẹ nhàng bạn có thể hạn chế và ngăn chặn sự phát triển của nấm da đầu gây rụng tóc

Gội đầu đúng cách giúp khắc phục
Việc gội đầu thường xuyên và đúng cách giúp cải thiện tình trạng rụng tóc của bạn

- Cung cấp nhiều nước: Bạn nên uống 2-2,5 lít nước mỗi ngày để hạn chế tình trạng mất nước do khô hanh của da và da đầu từ đó tình trạng rụng tóc của bạn cũng được cải thiện đáng kể.
- Hạn chế việc uốn nhuộm tạo kiểu cho tóc vào mùa đông tránh tình trạng rụng tóc nhiều.
- Chế độ dinh dưỡng hợp lý không những khiến cơ thể bạn trở nên khỏe mạnh mà còn nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh, hạn chế tình trạng tóc gãy rụng nhiều.
- Việc gội đầu bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên như hương nhu, bồ kết, mầm trầu,… kết hợp với nhau một cách hợp lý sẽ làm tăng tuần hoàn dưới da đầu, làm chân tóc chắc khỏe và da đầu sạch. Tóc sẽ giảm được gẫy rụng nhanh chóng.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng tóc bị rụng quá nhiều vào mùa đông bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng ngay cho tóc của mình. Hãy đồng hành cùng StrongHair.vn trong việc chăm sóc mái tóc khỏe mạnh và bồng bềnh nhé!Viên uống mọc tóc strong hair


TẠI SAO NÊN DÙNG STRONG HAIR?
 
1. Là viên uống được HỌC VIỆN QUÂN Y sản xuất
2. Thành phần TỪ THẢO DƯỢC QUÝ trong thiên nhiên, kết hợp các thảo dược quan trọng với tóc
3. Tăng cường sức khỏe tóc, TÓC MỌC NHANH HƠN giúp tóc mọc khỏe, suôn mượt và bóng đẹp tự nhiên