Giỏ hàng
0
Nguyên nhân rụng tóc
Nguyên nhân gây rụng tóc và các cách chữa trị hết rụng hiệu quả

Nguyên nhân gây rụng tóc và các cách chữa trị hết rụng hiệu quả

18-03-2007 | Lượt xem: 727

Vì sao tóc rụng nhiều? Nguyên nhân rụng tóc nhiều là gì? Cách chữa trị rụng tóc nào hiệu quả? Tìm hiểu về nguyên nhân rụng tóc và cách chữa trị.

VÌ SAO TÓC RỤNG NHIỀU? NGUYÊN NHÂN RỤNG TÓC LÀ GÌ?

Hiện tượng rụng tóc nhiều là khi đi đâu cũng thấy tóc rụng, từ giường, gối đến nhà vệ sinh, cả chải tóc cũng rụng cả nắm. Nếu bạn gặp tình trạng rụng tóc thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến tóc rụng và cách khắc phục tình trạng rụng tóc ngay dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân gây rụng tóc là do thiếu dinh dưỡng

Cũng tương tự như các bộ phận trên cơ thể, tóc cũng cũng cần dinh dưỡng cần thiết để sinh trưởng và phát triển. Vì vậy nên khi bị thiếu hụt lượng dinh dưỡng cần thiết, tóc sẽ bị khô xơ, chẻ ngọn, yếu và dễ bị gãy rụng đi nhiều.

Trong thiên nhiên có rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho tóc mà chưa được tận dụng hết. Biết cách kết hợp các dưỡng chất cần thiết lại với nhau để bổ sung cho tóc là giải pháp giúp tóc khỏe hơn, suôn mượt hơn.
 
2. Nguyên nhân rụng tóc do tác động nhiệt, hóa chất

Các xu hướng làm đẹp thường thay đổi rất nhanh. Để theo kịp mốt, nhiều người lựa chọn cho mình kiểu tóc mới hơn, màu tóc sinh động hơn, khiến tóc phải chịu tác động bởi hóa chất nhuộm và nhiệt độ cao. Chúng sẽ gây bong tróc và tổn thương cho các lớp keratin ở tầng biểu bì của tóc, khiến tóc ngày càng xơ yếu và gãy rụng.

Cách chữa trị rụng tóc do tác động nhiệt, hóa chất: Không thể không tác động hóa chất (trừ khi không làm đẹp). Vì vậy, hãy lưu ý giãn cách thời gian nhuộm uốn, và chú ý ủ dưỡng chất, hấp phục hồi phù hợp để tránh hư tổn tóc và giúp mái tóc chắc khỏe tự nhiên.
 
3. Nguyên nhân rụng tóc do sinh lý

Rụng tóc sinh lý là hiện tượng tóc rụng theo vòng đời thay đổi tóc, khi đó tóc mọc lên, phát triển, già yếu rồi rụng đi. Sau khi tóc cũ rụng, tóc mới được sinh ra và thay thế tóc cũ. Hiện tượng "tre già măng mọc" này khiến bạn rụng từ 30 - 70 sợi tóc mỗi ngày và không có gì đáng lo.

Tuy nhiên, nếu quá lo lắng khi thấy rụng tóc nhiều thì cách xác định nguyên nhân rụng tóc dành cho bạn là: kiểm tra xem lượng tóc rụng mỗi ngày là khoảng bao nhiêu sợi, nhiều hơn 100 sợi hay không. Tuy nhiên, nếu chỉ rụng dưới 100 sợi tóc mỗi ngày được xem là hiện tượng rụng tóc sinh lý bình thường theo vòng đời.

4. Rụng tóc nhiều do stress, căng thẳng

Áp lực tâm lý, căng thẳng kéo dài là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc. Bởi vì khi cơ thể gặp áp lực lớn, sẽ kích thích cơ thể tiết ra teleogen efluvium khiến hệ miễn dịch cơ thể trở nên khó kiểm soát, tế bào bạch cầu tấn công nang tóc khiến tóc dễ bị gãy rụng.

Nếu bạn làm việc với áp lực cao hoặc hay bị căng thẳng, stress thì cần tránh các stress công việc, kiểm soát tâm lý để tránh các cú sốc. Cần ăn ngủ đủ giấc và giữ tinh thần thật thoải mái sẽ phần nào ngăn ngừa được rụng tóc, hạn chế tóc rụng và giúp tóc ngày càng chắc khỏe hơn.

5. Rụng nhiều tóc do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể

Nội tiết tố trong cơ thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến lượng tóc rụng của chúng ta. Khi cơ thể bước vào giai đoạn lão hóa hoặc phụ nữ sau khi sinh nở, lượng hooc môn estrogen sụt giảm nghiêm trọng. Yếu tố này có sức ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của tóc, khiến tóc dễ mất sức sống và gãy rụng.

Khắc phục tóc rụng do nội tiết tố như thế nào?
 Lão hóa là điều tất yếu của tự nhiên, không ai có thể ngăn chặn và đây là một trong những nguyên nhân rụng tóc. Tuy nhiên, chúng ta có thể khiến quá trình này diễn ra chậm hơn, hoặc khắc phục phần nào những ảnh hưởng không tốt nếu chăm sóc cơ thể đúng cách và bổ sung dưỡng chất cần thiết như: vitamin, khoáng chất hoặc luyện tập thể dục, giảm áp lực công việc.

6. Viên uống Strong Hair tăng cường sức khỏe tóc, mọc tóc tự nhiên

Viên uống Strong Hair là sản phẩm của Học Viện Quân Y được đội ngũ chuyên gia Học Viện Quân Y Việt Nam nghiên cứu và sản xuất. Chiết xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên đã được chứng minh có hiệu quả tốt với tóc, nhờ vậy viên uống Strong Hair giúp tăng cường sức khỏe tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn, suôn mượt hơn.

Sản phẩm Strong Hair của đơn vị đầu ngành quân đội được tin dùng rộng rãi, giải pháp phục hồi tóc của nhiều người Việt Nam. Hiện có nhiều phản hồi tốt về khả năng giúp mọc tóc nhanh và chắc khỏe tóc nên chúng ta có thể yên tâm sử dụng.Viên uống mọc tóc strong hair


TẠI SAO NÊN DÙNG STRONG HAIR?
 
1. Là viên uống được HỌC VIỆN QUÂN Y sản xuất
2. Thành phần TỪ THẢO DƯỢC QUÝ trong thiên nhiên, kết hợp các thảo dược quan trọng với tóc
3. Tăng cường sức khỏe tóc, TÓC MỌC NHANH HƠN giúp tóc mọc khỏe, suôn mượt và bóng đẹp tự nhiên