Giỏ hàng
0
Rụng tóc sau sinh
Vì sao tóc rụng nhiều? Nguyên nhân rụng tóc nhiều sau sinh

Vì sao tóc rụng nhiều? Nguyên nhân rụng tóc nhiều sau sinh

18-03-2007 | Lượt xem: 852

Có đến 90% phụ nữ sau sinh bị rụng tóc, nguyên nhân rụng tóc sau sinh là do đâu? Vì sao tóc rụng nhiều sau sinh và khắc phục như thế nào?

Rụng tóc sau sinh là gì?

Sau khi sinh con khoảng vài tuần đến vài tháng, nhiều phụ nữ gặp phải tình trạng rụng tóc. Thông thường, tình trạng này kéo dài trong khoảng vài tuần ngay sau khi sinh, cũng có thể kéo dài trong vài tháng thậm chí là hơn 1 năm tùy từng người.

Có đến hơn 90% phụ nữ sau sinh gặp phải tình trạng rụng tóc. Lượng tóc rụng của mỗi người là khác nhau, đôi khi phụ nữ mất đi khoảng 1/4 lượng tóc của mình. Phần lớn tóc rụng xuất phát từ đỉnh đầu, đôi khi là toàn bộ mái tóc nếu như tóc yếu.

NGUYÊN NHÂN RỤNG TÓC NHIỀU SAU SINH

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến tóc rụng sau sinh nhưng nguyên nhận rụng tóc nhiều sau sinh chỉ gồm các nguyên nhân sau:

 + Do thay đổi nội tiết (hoocmone): Sau khi sinh, lượng estrogel trong cơ thể thay đổi và giảm đột ngột - chất này ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng và phát triển của tóc. Vì vậy, sau khi sinh khiến tóc rụng khá nhiều.

 + Do tâm lý sau sinh:
Phụ nữ sau sinh thường bị trầm cảm và stress ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể. Trong giai đoạn mang thai và sinh con.

 + Do thiếu hụt lượng dưỡng chất cần thiết: Trong giai đoạn mang thai và sinh con, nguồn dinh dưỡng được dành để cung cấp cho thai nhi. Sau khi sinh, mẹ tiếp tục nuôi con bằng bầu sữa khiến nguồn dưỡng chất đôi khi bị thiếu. Tóc cũng như các bộ phận trên cơ thể, tóc cần dinh dưỡng để phát triển.

Trong quá trình sinh nở, người mẹ mất rất nhiều máu và tổn hại nghiêm trọng về sức khỏe. Nếu không cung cấp đủ dinh dưỡng kịp thời là nguyên nhân khiến tóc rụng sau sinh, tóc sẽ ngày càng bị rụng nhiều hơn và khó mọc lại về sau.

CÁCH PHỤC HỒI RỤNG TÓC SAU SINH:

Vì những nguyên nhân rụng tóc sau sinh như vậy nên phụ nữ cần tốn khá nhiều thời gian mới có thể phục hồi tóc trở lại.

Chế độ ăn giàu vitamin: Tóc được cấu tạo từ protein nên chế độ ăn cần nhiều vitamin để mái tóc chắc khỏe và suôn mượt. Một số thức ăn: Trứng, đậu đỗ, pho mát, thịt gà,.. bổ sung các loại này vào bữa ăn hằng ngày giúp cung cấp protein cho tóc và giúp tóc phục hồi theo cơ chế tự nhiên.

Sử dụng viên uống bổ sung: Uống viên uống với chiết xuất từ thảo dược có sẵn là cách bổ sung kịp thời các dinh dưỡng cần thiết cho tóc phù hợp.

VIÊN STRONG HAIR HỌC VIỆN QUÂN Y

Viên Strong Hair của Học Viện Quân Y là chế phẩm viên uống được bào chế từ thảo dược thiên nhiên như: hà thủ ô đỏ, cao mè đen, cao sinh địa, các loại vitamin, biotine. Đây đều là các thành phần có tác dụng vượt trội với tóc. Nhờ vậy, viên uống Strong Hair có tác dụng đặc biệt với tóc.

Strong Hair giúp bổ huyết, hoạt huyết, bổ sung vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe của tóc. Giúp tóc mọc nhanh, chắc khỏe, suôn mượt và bóng đẹp. Giúp ngăn ngừa rụng tóc. Viên uống mọc tóc strong hair


TẠI SAO NÊN DÙNG STRONG HAIR?
 
1. Là viên uống được HỌC VIỆN QUÂN Y sản xuất
2. Thành phần TỪ THẢO DƯỢC QUÝ trong thiên nhiên, kết hợp các thảo dược quan trọng với tóc
3. Tăng cường sức khỏe tóc, TÓC MỌC NHANH HƠN giúp tóc mọc khỏe, suôn mượt và bóng đẹp tự nhiên