Giỏ hàng
0
Nguyên nhân rụng tóc
Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều

18-03-2007 | Lượt xem: 1321

Nhiều người vô cùng lo lắng khi tóc họ rụng ngày càng nhiều, đôi khi rụng cả nắm. Nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều và bí quyết khắc phục tóc rụng sau đây dành riêng cho bạn!

NGUYÊN NHÂN RỤNG TÓC NHIỀU VÀ CÁCH TRỊ HIỆU QUẢ

Vì sao tóc rụng? Rụng bao nhiêu sợi tóc mỗi ngày là nhiều?

Vì sao tóc rụng?
Vì sao tóc rụng?

Tóc chúng ta sinh ra và rụng đi theo vòng đời tóc kéo dài khoảng 2 - 6 năm. Trên đầu có khoảng 90% - 95% lượng tóc đang trong giai đoạn  sinh trưởng và phát triển. Khoảng 5% - 10% phần tóc còn lại là đang bị lão hóa hoặc ngưng phát triển và chuẩn bị rụng.

Vì vậy, tóc rụng là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Rụng bao nhiêu sợi mỗi ngày là bình thường? Mỗi ngày lượng tóc rụng nằm trong khoảng 30 sợi - 70 sợi là hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu rụng quá nhiều, trên 100 sợi tóc mỗi ngày thì cần tìm hiểu nguyên nhân để kịp thời khắc phục.

TÓC SINH RA VÀ RỤNG ĐI NHƯ THẾ NÀO?

Khi các sợi tóc cũ bị rụng đi, các sợi tóc mới sẽ mọc ra. Đây là giai đoạn đầu tiên trong chu kỳ của tóc. Giai đoạn tóc mọc lên mất khoảng 2 - 3 năm (tóc sinh trưởng), giai đoạn này tóc dài ra khoảng 1cm mỗi tháng.

Khi đã đến cuối vòng đời, tóc sẽ ngừng phát triển, sẽ không dài ra nữa. Bước này kéo dài khoảng 1 tháng. Sau khi bị thoái hóa và trở nên già cỗi, các sợi tóc thoái hóa sẽ rụng dần theo thời gian. Khi tóc cũ rụng đi, tóc mới mọc lên và tiếp tục chu kỳ theo 4 giai đoạn như vậy.

Nguyên nhân rụng tóc do tác động nhiệt, hóa chất
Nguyên nhân rụng tóc do tác động nhiệt, hóa chất
Nguyên nhân rụng tóc do tác động nhiệt, hóa chất

Các xu hướng làm đẹp thường thay đổi rất nhanh. Để theo kịp mốt, nhiều người lựa chọn cho mình kiểu tóc mới hơn, màu tóc sinh động hơn, khiến tóc phải chịu tác động bởi hóa chất nhuộm và nhiệt độ cao. Chúng sẽ gây bong tróc và tổn thương cho các lớp keratin ở tầng biểu bì của tóc, khiến tóc ngày càng xơ yếu và gãy rụng.

Cách chữa trị rụng tóc do tác động nhiệt, hóa chất: Không thể không tác động hóa chất (trừ khi không làm đẹp). Vì vậy, hãy lưu ý giãn cách thời gian nhuộm uốn, và chú ý ủ dưỡng chất, hấp phục hồi phù hợp để tránh hư tổn tóc và giúp mái tóc chắc khỏe tự nhiên.

Nguyên nhân gây rụng tóc là do thiếu dinh dưỡng

Cũng tương tự như các bộ phận trên cơ thể, tóc cũng cũng cần dinh dưỡng cần thiết để sinh trưởng và phát triển. Vì vậy nên khi bị thiếu hụt lượng dinh dưỡng cần thiết, tóc sẽ bị khô xơ, chẻ ngọn, yếu và dễ bị gãy rụng đi nhiều.

Trong thiên nhiên có rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho tóc mà chưa được tận dụng hết. Biết cách kết hợp các dưỡng chất cần thiết lại với nhau để bổ sung cho tóc là giải pháp giúp tóc khỏe hơn, suôn mượt hơn.

Rụng nhiều tóc do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể

Nội tiết tố trong cơ thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến lượng tóc rụng của chúng ta. Khi cơ thể bước vào giai đoạn lão hóa hoặc phụ nữ sau khi sinh nở, lượng hooc môn estrogen sụt giảm nghiêm trọng. Yếu tố này có sức ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của tóc, khiến tóc dễ mất sức sống và gãy rụng.

Khắc phục tóc rụng do nội tiết tố như thế nào? Lão hóa là điều tất yếu của tự nhiên, không ai có thể ngăn chặn và đây là một trong những nguyên nhân rụng tóc. Tuy nhiên, chúng ta có thể khiến quá trình này diễn ra chậm hơn, hoặc khắc phục phần nào những ảnh hưởng không tốt nếu chăm sóc cơ thể đúng cách và bổ sung dưỡng chất cần thiết như: vitamin, khoáng chất hoặc luyện tập thể dục, giảm áp lực công việc.

Rụng tóc do thay đổi nội tiết tố
Rụng nhiều tóc do thay đổi nội tiết tố

Rụng tóc nhiều do stress, căng thẳng

Áp lực tâm lý, căng thẳng kéo dài là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc. Bởi vì khi cơ thể gặp áp lực lớn, sẽ kích thích cơ thể tiết ra teleogen efluvium khiến hệ miễn dịch cơ thể trở nên khó kiểm soát, tế bào bạch cầu tấn công nang tóc khiến tóc dễ bị gãy rụng.

Nếu bạn làm việc với áp lực cao hoặc hay bị căng thẳng, stress thì cần tránh các stress công việc, kiểm soát tâm lý để tránh các cú sốc. Cần ăn ngủ đủ giấc và giữ tinh thần thật thoải mái sẽ phần nào ngăn ngừa được rụng tóc, hạn chế tóc rụng và giúp tóc ngày càng chắc khỏe hơn.

VIÊN UỐNG STRONG HAIR - TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE CHO TÓC
Giới thiệu về viên uống Strong Hair của Học Viện Quân Y Việt Nam

Viên uống Strong Hair của Học Viện Quân Y là sản phẩm chuyên bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp tăng cường sức khỏe tóc giúp tóc mọc nhanh, chắc khỏe, suôn mượt và bóng đẹp tự nhiên.

Nhờ được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên như: cao hà thủ ô đỏ, cao mè đen, cao sinh địa, L carnitine, L-cystine, vitamin và biotine nên viên uống Strong Hair là sự kết hợp từ các tinh chất thảo dược cần thiết cho tóc, có khả năng cung cấp dưỡng chất nuôi từng sợi tóc từ trong ra ngoài.

Chỉ sau thời gian ngắn sử dụng viên uống Strong Hair, mái tóc sẽ ngày càng được cải thiện, trở nên chắc khỏe hơn, mọc tóc nhanh hơn và tóc trở nên bóng đẹp hơn trước nhiều.Viên uống mọc tóc strong hair


TẠI SAO NÊN DÙNG STRONG HAIR?
 
1. Là viên uống được HỌC VIỆN QUÂN Y sản xuất
2. Thành phần TỪ THẢO DƯỢC QUÝ trong thiên nhiên, kết hợp các thảo dược quan trọng với tóc
3. Tăng cường sức khỏe tóc, TÓC MỌC NHANH HƠN giúp tóc mọc khỏe, suôn mượt và bóng đẹp tự nhiên